(GD&TĐ) - Trong các ngày từ 27-29/01, Đoàn giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tiến hành đợt kiểm tra 14 trường ĐH phía Nam về việc thực hiện chính sách, pháp luật, quy hoạch mạng lưới và thành lập các cơ sở giáo dục ĐH, việc mở ngành đào tạo, đầu tư và đảm bảo chất lượng đào tạo của các trường, từ đó đưa ra các đề xuất, kiến nghị để hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, thực hiện nghiêm và có hiệu quả những chính sách có liên quan.
![]() |
| Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận làm việc với trường ĐH Quốc tế Sài Gòn vào chiều ngày 28-1 |
Chiều ngày, 27/1, tổ công tác số 2 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội do ông Lê Minh Hồng - phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá Giáo dục Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã có buổi làm việc với trường ĐH Sài Gòn về các nội dung trên.
![]() |
Cùng nội dung giám sát, sáng ngày 28-1, đoàn giám sát của Quốc Hội đã làm việc với trường ĐH Văn Hiến, trường ĐH Quốc Tế Sài Gòn vào buổi chiều cùng ngày với sự chủ trì của Thứ trưởng thường trực Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận và GS.TS Đào Trọng Thi ( trưởng đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội làm việc tại ĐH Quốc Tế Sài Gòn).
Sau khi nghe các trường báo cáo về những kết quả đạt được cũng như những khó khăn hạn chế mà các trường đang gặp phải trong thời gian qua - kết thúc buổi làm việc - Thứ trưởng Phạm Vũ Luận đã ghi nhận những kiến nghị, những khó khăn mà các trường đang phải đối mặt.
Đồng thời Thứ trưởng cũng yêu cầu các trường yêu phải tiếp tục củng cố xây dựng đội ngũ giảng viên, nâng cao năng lực đào tạo trình độ sau ĐH, tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, kết hợp giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học để giáo dục ĐH thực sự chất lượng và có tính ổn định, bền vững hơn.
Anh Tú
- Ngày 5/2, ra mắt trang Web bổ trợ dạy tiếng Anh cho GV Việt Nam (28/01)
- Hiệu trưởng trường trung học phải tự đánh giá hàng năm (28/01)
- Cần khách quan hơn khi nói về thưởng Tết của giáo viên (28/01)
- 30 học bổng toàn phần của Chính phủ Trung Quốc (28/01)
- Nhân lực Quản trị kinh doanh: Thiếu và yếu (28/01)
- Nghiệp vụ sư phạm - Cần cải tiến mang tính đột phá (28/01)
- 10.339 HS Cà Mau được phát áo phao, thẻ đi đò miễn phí (27/01)
- Du học – trở về – cống hiến? (27/01)
- HS Việt Nam sẽ được học chương trình Cambridge với chi phí thấp (27/01)
- Về việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2009 (27/01)

