(GD&TĐ) – Một công ty của Trung Quốc chế tạo máy tính dạng bảng đang xem xét kiện Apple sau khi cho rằng iPad là một bản sao từ sản phẩm của mình.
Công ty Shenzhen Great Loong Brother ở Shenzhen cho rằng thiết kế của iPad dựa trên chiếc máy tính P88 của họ ở phần vỏ và viền quanh màn hình. Công ty cho rằng nếu Apple tung ra sản phẩm máy tính bảng iPad ở Trung Quốc, họ sẽ đưa vấn đề này ra tòa.
![]() |
| Một công ty của Trung Quốc vừa cảnh báo rằng họ sẽ kiện Apple về vấn đề vi phạm bản quyền nếu Apple bán iPad ở Trung Quốc |
Chủ tịch công ty, ông Xiaolong Wu, nói: “Chúng tôi không có lựa chọn nào khác là phải thông báo việc này. Chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến việc bán hàng của chúng tôi”.
Trung Quốc đã nổi tiếng với văn hóa hàng nhái, với những chiếc đĩa DVD, CD và các trò chơi điện tử lậu có mặt trên đường phố chỉ trong vài ngày sau khi bản gốc được bán tại các nước khác. Bên cạnh đó còn có các sản phẩm điện tử như điện thoại, máy tính… nhái giống hệt các sản phẩm thật.
Tuy nhiên, ông Wu nói rằng sản phẩm P88 của công ty ông không dựa trên thiết kế của sản phẩm khác của Apple là iPod touch, mặc dù có những đặc điểm tương đồng hiển nhiên.
Apple đã từ chối bình luận về nguy cơ bị kiện này, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng bất kỳ hành động pháp lý từ công ty của Trung Quốc trên cũng khó thành công. 2 thiết bị hoàn toàn khác nhau, P88 có ổ cứng 250GB, sử dụng màn hình cảm ứng điện trở trong khi đó iPad dùng bộ nhớ flash và màn hình cảm ứng đa điểm.
Phương Hà (theo Telegraph)
- Trực thăng không người lái thế hệ mới của Không lực Hoa Kỳ (03/02)
- Chú mèo có khả năng dự đoán tử vong (02/02)
- Những bất ngờ thú vị về cơ thể con người (01/02)
- 987 C3 4VV – mô tô “khủng” nhất thế giới (01/02)
- iPad và lợi nhuận đáng kinh ngạc cho Apple (31/01)
- Facebook có thể làm hỏng sự nghiệp tương lai của bạn (30/01)
- Máy bay dưới nước đầu tiên trên thế giới của một tỉ phú (30/01)
- Ngày mai có mặt trăng xanh (29/01)
- Lần đầu tiên xác định màu của khủng long (28/01)
- iPad mới công bố của Apple gây "thèm muốn" (video) (28/01)
