Cách làm ô mai sấu ngọt ngon, giòn tan của cô giáo 9X

Ô mai sấu là thứ quà vặt luôn được các chị em yêu thích vì có vị ngọt ngào, thơm phức lại giòn ngon. Tranh thủ sấu vẫn đang còn mùa, bạn có thể làm món ô mai sấu tại nhà để thưởng thức hay đem làm quà tặng nhé!

Dưới đây là công thức làm ô mai sấu của chị Tuyết Nhung (24 tuổi, giáo viên mầm mon, Hà Nam), các bạn có thể tham khảo:

Cách làm ô mai sấu ngọt ngon, giòn tan của cô giáo 9X ảnh 1

Nguyên liệu:

- 1 kg sấu

- 800g đường

- 1 nhúm muối trắng

- 4 củ gừng to

- Nước vo gạo (hoặc nước vôi trong)

Cách làm:

- Chọn sấu đều quả, rửa sạch, cạo vỏ. Pha sẵn 1 chậu nước muối loãng để ngâm sấu.

Cách làm ô mai sấu ngọt ngon, giòn tan của cô giáo 9X ảnh 2

- Rửa sạch sấu với nước. Khứa sấu làm 4-5 phần rồi ngâm sấu vào nước gạo 5 tiếng (giúp sấu cứng giòn hơn).

Cách làm ô mai sấu ngọt ngon, giòn tan của cô giáo 9X ảnh 3

- Sau 5 tiếng ngâm nước vo gạo vớt sấu rửa sạch với nước. Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho sấu vào đun tầm 1 phút rồi vớt ra ngâm ngay trong chậu nước đá lạnh.

Cách làm ô mai sấu ngọt ngon, giòn tan của cô giáo 9X ảnh 4

- Vớt sấu để ráo nước, cho 800g đường cùng 1kg sấu vào chậu. Thái sợi 1 củ gừng cho vào cùng. Ngâm 8-10 tiếng cho đường tan và ngấm vào sấu.

Cách làm ô mai sấu ngọt ngon, giòn tan của cô giáo 9X ảnh 5

- Sau khi đường tan hết chắt nước sấu vào chảo đun trước.

Cách làm ô mai sấu ngọt ngon, giòn tan của cô giáo 9X ảnh 6

- Khi đường hơi sệt lại cho hết sấu vào đảo đều tay đến khi đường cô lại màu cánh gián nhạt là tắt bếp.

Cách làm ô mai sấu ngọt ngon, giòn tan của cô giáo 9X ảnh 7

- Xếp sấu ra khay đem phơi nắng 2-3 tiếng tuỳ thời tiết nắng to hay bé. Che chắn cẩn thận tránh ruồi nhé.

Cách làm ô mai sấu ngọt ngon, giòn tan của cô giáo 9X ảnh 8

Thành quả: Sấu giòn,chua chua, ngọt ngọt thơm mùi gừng.

Cách làm ô mai sấu ngọt ngon, giòn tan của cô giáo 9X ảnh 9

Lưu ý: Phần gừng khô rắc ở trên dùng 3 củ gừng, cạo vỏ cho vào cối giã dập, giã cho đúng sớ của củ gừng. Giã xong bọc vải vắt hết nước, xé tơi sợi giừng rồi đem đi sao trên bếp đến khi khô sợi gừng là được.

Chúc các bạn thành công!

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2024. Ảnh: VNU-HCM

Trường ĐH KHXH&NV TPHCM tuyển mới 3 ngành

GD&TĐ - Kinh doanh thương mại Hàn Quốc, Quốc tế học và Nghệ thuật học lần đầu được Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TPHCM tuyển sinh.