Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Dịu dàng hoa bằng lăng "nhuộm tím" đường phố Hà Nội

Thế Đại - 24/05/2020, 07:41 GMT+7 | Văn hóa
Những ngày tháng 5, đường phố Hà Nội bỗng trở nên thơ mộng hơn bởi những bông hoa bằng lăng tím biếc.Những ngày tháng 5, đường phố Hà Nội bỗng trở nên thơ mộng hơn bởi những bông hoa bằng lăng tím biếc.

Cứ mỗi độ đầu tháng Năm, trên nhiều con đường của Thủ đô, hoa bằng lăng tím lại nở rộ. Hoa bằng lăng đã được trồng nhiều trên những con phố của Thủ Đô. Được biết đến như một loài hoa đặc trưng của miền nhiệt đới Nam Á, cây bằng lăng ban đầu được trồng để làm đẹp cảnh quan đô thị và để tạo bóng mát nhưng dần trở thành một điểm nhấn quen thuộc với Hà Nội vào mỗi dịp hè về.

Những ngày tháng 5 Hà Nội, màu tím của hoa bằng lăng dường như đã quen thuộc.
Những chùm bằng lăng tím làm đường phố Hà Nội bớt đi cái nắng nóng của những ngày đầu hè.

Bằng lăng có nhiều mầu khác nhau, như: tím, hồng, trắng nhạt… nhưng có lẽ bằng lăng tím là quen thuộc nhất với người dân Hà Nội.

Ở Hà Nội chẳng cần xem ngày tháng, chỉ cần ra đường nhìn thấy hoa bằng lăng nở là mọi mọi người đã biết là mùa nào đã đến.
Cây hoa bằng lăng nở vào mùa hè và gắn liền với tuổi học trò. Cùng với màu đỏ rực rỡ của cây hoa phượng đó là màu tím thủy chung của hoa bằng lăng tím. 
Là loại hoa chóng tàn, chỉ vài ngày sau khi khoe sắc thì hoa sẽ nhạt dần.

Dù không nổi bật như hoa phượng vĩ rực rỡ, thế nhưng loài hoa mỏng manh, mang mầu sắc của sự thủy chung, son sắt này từ lúc nào đã hòa vào hơi thở, nhịp sống người dân Thủ đô.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm