Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lưu học sinh kêu gọi: Sống có trách nhiệm với Tổ quốc

Việt Hà - 27/03/2020, 21:03 GMT+7 | Trẻ
Ngọc Ánh và các bạn muốn làm lan tỏa những cảm xúc tích cực, sống có trách nhiệm với đất nước. Ngọc Ánh và các bạn muốn làm lan tỏa những cảm xúc tích cực, sống có trách nhiệm với đất nước.

Lan tỏa những cảm xúc tích cực

Bạn Đặng Thị Ngọc Ánh, là lưu học sinh tại Berlin, CHLB Đức, sau khi về nước ngày 20/3, em đã không chỉ tuân thủ cách ly mà đã thấu cảm được khó khăn, vất vả của cán bộ trong khu cách ly và hành động bằng những việc làm có ý nghĩa, kêu gọi mọi người chung sức chống dịch; Ánh được cách ly tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân (Q.Hoàng Mai, Hà Nội).

Sau khi về đây, nhận thấy điều kiện sinh hoạt trong khu cách ly “mọi thứ thực sự rất tốt, các chú (chỉ cán bộ, nhân viên trong khu cách ly Hoàng Mai) đã chuẩn bị sẵn mọi thứ, cơm ăn đầy đủ và em thực sự biết ơn vì điều này”- Ngọc Ánh chia sẻ trên mạng xã hội facebook.

Bài đăng ngày 23/3 của Ngọc Ánh chia sẻ về những cảm xúc, lòng biết ơn của mình và bạn cùng phòng với những vất vả của cán bộ y tế, nhân viên trong khu cách ly đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Trong bài, Ngọc Ánh chia sẻ: sau những băn khoăn, mặc cảm vì “chính em là người hiện tại đang là gánh nặng của tổ quốc”, em đã phân vân rất nhiều khi chia sẻ cảm xúc của mình với cộng đồng mạng để những người cùng cảnh ngộ sống có trách nhiệm hơn.

Mọi thứ sẵn sàng, cơm ăn đầy đủ và em thực sự biết ơn vì điều này- Ngọc Ánh chia sẻ

Đầu bài viết, Ngọc Ánh đã bày tỏ “Đầu tiên em xin cúi đầu xin lỗi tổ quốc, xin lỗi mọi người vì bản thân em là người chọn cách quay về Việt Nam từ tâm dịch đang có những biến đổi khó lường”; 

Theo em thì: “Mỗi người có một quyết định riêng tuỳ vào hoàn cảnh”. 

Nhưng “Trước những tin tức trên mạng hiện nay về việc Việt kiều về nước gây rối loạn, làm xấu đi hình ảnh những người Việt Nam từ nước ngoài về nước tránh dịch đang gây rất nhiều tranh cãi”, Em cho biết “Chính em chứng kiến cảnh nhộn nhạo đó và em thực sự rất thất vọng”.

Khi vào cách ly, thấy sự tận tình chu đáo của cán bộ ở đây, em cùng các bạn cùng phòng tự nhủ: “Chúng ta - Những du học sinh có thể làm gì”?

Biến suy nghĩ thành hành động, Ngọc Ánh chia sẻ: “Chúng em nghiêm túc chấp hành, thực hiện 100% các yêu cầu của các chú. Khi được yêu cầu gì câu trả lời của chúng e luôn "dạ vâng ạ", tôn trọng lễ phép với các cô các chú bộ đội; Dọn vệ sinh ngay khi nhận phòng một cách thật sạch sẽ và cùng lan toả ý thức đó đối với những ng ở các phòng bên”.

Rồi “Biến bản thân thành "Sao đỏ”, chúng em chọn cách làm mọi việc thật tốt và kêu gọi những cô chú khác trong hội cách ly làm theo để cán bộ không phải nhắc nhở nhiều”

Ý thức, trách nhiệm nhắc nhở Ngọc Ánh và bạn cùng phòng đề nghị với các chú bộ đội về việc “tự trả tiền ở” nhưng em đã nhận được lời khuyên rất đúng mực từ các cán bộ ở đây, “các chú bảo chúng em chuyển ủng hộ vào tài khoản nhà nước”- Ngọc Ánh chia sẻ trong bài.

Truyền thêm cảm hứng cùng cộng đồng chung tay chống dịch

Đặng Thị Ngọc Ánh- cô lưu học sinh Việt Nam tại Đức mong muốn những cảm xúc của mình lan tỏa trong cộng đồng để tỏ lòng biết ơn với sự tận tình chu đáo của cán bộ trong khu cách ly. 

Ngọc Ánh kết thúc trạng thái chia sẻ những cảm xúc tích cực của mình bằng hình ảnh chia sẻ khó khăn, vất vả với các chú bộ đội để các chú ngủ ngon hơn; “Chúng em sẵn sàng nhận làm phòng tiếp tế, mọi người các phòng khác cùng tầng thiếu những nhu cầu thiết yếu thường sẽ phải tìm các chú bộ đội để lấy đồ, thì nay sẽ tìm bọn em trước, Em có gì san sẻ cái đó. Để các chú bộ đội không phải leo lên leo xuống, phòng Ngọc Ánh sẵn sàng nhường suất phòng mình cho người thiếu”.

Bài viết truyền cảm hứng tích cực của Ngọc Ánh đã nhận được hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng mạng với hơn 7 nghìn lượt thích và 2 nghìn lượt chia sẻ.

Anh @Hải Nguyễn: Tuyệt vời quá em ơi, mong bài viết sẽ được chia sẻ rộng rãi để mọi người cùng hiểu. Thay vì ngồi im đợi hỗ trợ của Nhà nước thì hãy hành động vì mình có sức trẻ mà, các chú bộ đội cũng mệt quá rồi, nhưng cũng đừng quên tự bảo vệ bản thân thật tốt nhé.

Cô @Bùi Cúc, sống tại Huế: Các em đã suy nghĩ và hành động đúng. Chúc các em sức khỏe dồi dào, tràn đầy niềm tin yêu, phát huy những việc mình làm để mọi người học tập và làm theo, giúp dân tộc chiến thắng dịch bệnh nhé.

Bạn @Thu Hường: Chúc các bạn mạnh khỏe hoàn thành tốt 14 ngày cách ly, học thêm được những kỹ năng sinh tồn, lan tỏa được tinh thần "Lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân" . Mình vì mọi người - Mọi người vì mình.

@Ban Quản trị Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp: “Cám ơn bạn, một cô gái tuyệt vời! Hy vọng rằng hành động của bạn sẽ được lan tỏa, cùng các anh bộ đội và cả nước chống dịch; Chúng tôi rất vui khi chào đón các bạn. Chúc các bạn sẽ có quãng thời gian đáng nhớ nơi đây”.

Xe chuyên chở những người đến khu cách ly Hoàng Mai
Các bạn trẻ trong cùng khu cách ly Hoàng Mai với Ngọc Ánh
Ngọc Ánh cùng các bạn trẻ quyên góp ủng hộ chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của UBTWMTQ Việt Nam


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm