Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quận Đống Đa tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên giỏi tiêu biểu

PV - 30/06/2020, 23:02 GMT+7 | Kết nối
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến giấy khen cho các tập thể đạt thành tích trong phong trào giáo viên dạy giỏiPhó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến giấy khen cho các tập thể đạt thành tích trong phong trào giáo viên dạy giỏi

Báo cáo tại buổi lễ, bà Trịnh Đan Ly- Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa cho biết: Năm học 2019-2020, toàn ngành tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục, đạt được nhiều thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt".

Trong kì thi học sinh giỏi cấp Quốc tế, khối Tiểu học đã đạt 1 Huy chương Đồng Toán Quốc tế IMSO, 02 Huy chương Đồng Toán Quốc tế IMC. Tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng, các em đã đạt 01 giải Khuyến khích cấp Quốc gia, 10 giải cấp Thành phố.

Học sinh cấp THCS đã tham gia các kỳ thi các bộ môn văn hóa, các môn khoa học (IJSO); Olympic Tiếng Anh; Sáng tạo Thanh thiếu niên - nhi đồng… và đạt được tổng số 491 giải cấp quận, 130 học sinh đạt giải cao nhiều vòng thi từ cấp cơ sở và có nhiều học sinh được chọn thi các cấp do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.

Trong kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố các môn văn hóa lớp 9, Phòng GD&ĐT Đống Đa là một trong 3 đơn vị đứng đầu Thành phố về thành tích và chất lượng học sinh giỏi với tổng số 110 em đạt giải/135 học sinh dự thi, trong đó, có 11 giải Nhất, 42 giải Nhì, 39 giải Ba, 18 giải Khuyến khích.

Để đạt được những thành tích trên, nhiều năm qua, ngành GD&ĐT Đống Đa luôn quan tâm nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, hướng đến mục tiêu của phong trào thi đua xây dựng "Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch".

Theo đó, ở cấp học Mầm non, 100% các trường đã triển khai và tổ chức tốt các Hội thi giáo viên dạy giỏi với sự tham gia của 523 giáo viên; Cuộc thi Ứng dụng CNTT cấp Quận, cấp học mầm non có 49 bài giảng E-Learning đạt giải.

Cấp THCS có 48 giáo viên tham gia cuộc thi giáo viên dạy giỏi, trong đó, có 12 thầy cô giáo đạt giải Nhất cấp quận các môn văn hóa; 6 thầy cô tiếp tục bảo lưu kết quả cấp quận dự thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2020-2021.

Trao thưởng cho học sinh đạt thành tích trong các kì thi Quốc tế, Quốc gia

Trong thời kỳ các nhà trường tạm nghỉ do dịch Covid - 19, song song với việc thực hiện nghiêm túc, có nền nếp dạy học trực tuyến qua các phần mềm Zoom, Hangouts, cấp THCS cũng tích cực tham gia Chương trình dạy học trên truyền hình do Sở GDĐT phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện.

Với những thành tích đạt được, phòng GD&ĐT quận đã được Chủ tịch UBND quận Đống Đa tặng Giấy khen về thành tích Xuất sắc trong chỉ đạo, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi năm học 2019-2020.

14 đơn vị trường học được UBND quận tặng Giấy khen vì đã có thành tích Xuất sắc tiêu biểu trong phong trào giáo viên dạy giỏi; 12 đơn vị trường học được tặng Giấy khen đạt thành tích Xuất sắc tiêu biểu phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi.

Ngoài ra, UBND quận cũng tặng Giấy khen cho 16 giáo viên dạy giỏi tiêu biểu đạt thành tích cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận; 33 học sinh giỏi Xuất sắc tiêu biểu đạt thành tích trong các kì thi Quốc tế, Quốc gia; 28 học sinh giỏi Xuất sắc tiêu biểu đạt thành tích trong các kì thi cấp Thành phố.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Khuyến học quận đã khen thưởng 35 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; 13 giáo viên tích cực tham gia Chương trình dạy học trên truyền hình do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm