Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Rừng thông cháy ngùn ngụt, lan rộng ra nhiều xã ở Nghệ An

Hồ Lài - 27/06/2020, 16:47 GMT+7 | Thời sự
Cháy rừng bùng phát dữ dội và lan rộng ra nhiều xã tại Nghệ An Cháy rừng bùng phát dữ dội và lan rộng ra nhiều xã tại Nghệ An

Đến 15 giờ ngày 27/6, đám cháy rừng thông tại xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu vẫn chưa thể khống chế, các lực lượng đang căng mình dưới nắng nóng để dập lửa cứu rừng.

Đám cháy bùng phát vào khoảng 4h sáng cùng ngày, tại khu vực núi Chín Cục, xóm 6, xã Diễn Lợi. Khi xảy ra hỏa hoạn, chính quyền huyện Diễn Châu đã huy động lực lượng công an huyện, quân sự, dân quân tự vệ và hàng nghìn người dân đến hiện trường để chữa cháy.

Đám cháy bùng phát tại núi Bạc, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An ngày 26/6

Trước đó, khoảng 15h30' ngày 26/6, đám cháy bất ngờ xảy ra tại khu rừng thông hơn 30 năm tuổi ở núi Bạc, xã Sơn Thành (Yên Thành, Nghệ An). Lực lượng chức năng sau đó đã huy động hàng trăm người lên rừng dập lửa và sau 4 tiếng đã khống chế được cháy rừng.

Các lực lượng được huy động dập lửa cứu rừng
  

Tuy nhiên, do vẫn còn tro than, thời tiết khô nóng, có gió phơn Tây Nam nên đám cháy bùng phát trở lại và bốc cháy dữ dội hơn, lan ra cả một khu vực rừng rộng lớn của xã Diễn Lợi (Diễn Châu) và xã Nghi Văn (huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Thời tiết khô nóng, có gió khiến đám cháy ở Yên Thành sau khi được dập tắt lại bùng phát trở lại

Ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành thông tin: Địa phương đã huy động lực lượng từ nhiều xã với gần 1.000 người cùng tham gia chữa cháy. Nhưng địa hình núi cao, cách xa nguồn nước, lực lượng chức năng phải dùng máy thổi lớp thực bì và phát đường băng cản lửa.

Lực lượng công an, quân sự, dân quân dùng máy thổi lớp thực bì
  

Đến 8h sáng ngày 27/6, đám cháy đã được dập tắt. Để đề phòng đám cháy bùng phát trở lại, lực lượng chức năng huyện Yên Thành được cắt cử canh gác tại hiện trường.

Tại huyện Nghi Lộc, ngay sau khi cháy xuất hiện tại xã Nghi Văn, chính quyền địa phương cũng đã huy động nhiều lực lượng dập lửa, đồng thời cảnh báo đến các lực lượng, ban chỉ huy phòng chống cháy rừng và các xã giáp ranh với xã Nghi Văn sẵn sàng lực lượng, phương tiện để điều động khi có yêu cầu.

Phát đường băng cản lửa nhằm ngăn đám cháy lan rộng

Riêng đám cháy tại xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu, Nghệ An, chiều 27/6 lực lượng chức năng và người dân vẫn đang nỗ lực dập lửa trong thời tiết nắng nóng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm