Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sóc Trăng: 954 thí sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh

Xuân Lương - 28/06/2020, 17:47 GMT+7 | Giáo dục
Kiểm tra đề thi còn niêm phong tại lễ khai mạc.Kiểm tra đề thi còn niêm phong tại lễ khai mạc.

Tham dự kỳ thi năm nay có 954 thí sinh (TS) đến từ các trường THCS&THPT, THPT trong toàn tỉnh.

Kỳ thi năm nay có 11 môn gồm: Toán có 91 TS, Vật lý có 89 TS, Sinh học có 104 TS, Hóa học có 87 TS, Ngữ văn có 122 TS, Lịch sử có 94 TS, Địa lý có 109 TS, Giáo dục công dân 96 TS, Khmer ngữ có 22 TS, Tiếng Anh có 101 TS và Tin học có 39 TS.

Theo bà Ngô Thị Phương Lan, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Sóc Trăng), kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi. Góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý. 

Đồng thời phát hiện và tuyển chọn các em học sinh có năng khiếu, tạo nguồn, bồi dưỡng chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sắp tới. Đồng thời cũng để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước.

Các thí sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh.

Qua kỳ thi này, Sở sẽ tổ chức chấm và công nhận danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh cho các thí sinh đủ điểm theo quy định. Sau đó, sở sẽ tổ chức một kỳ thi tiếp theo cho các thí sinh đã đạt giải trong kỳ thi này để tuyển chọn đội tuyển tỉnh bồi dưỡng chuẩn bị tham dự thi kỳ học sinh giỏi quốc gia sắp tới.

Trước đó, đầu tháng 6/2020, Sở GD&ĐT Sóc Trăng cũng đã tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cho 550 thí sinh là học sinh đang học cấp THCS tại các trường THCS, trường phổ thông cơ sở, trường THCS và THPT hoặc trường THPT có cấp THCS trong tỉnh, với 11 môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Giáo dục công dân, Khmer ngữ.

Nội dung thi trong phạm vi chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, với hình thức thi như: môn tin học thi thực hành trên máy tính, các môn còn lại thi theo hình thức tự luận, riêng môn tiếng Anh có thêm hình thức nghe hiểu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm