Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thái Nguyên: Tuyên dương điển hình tiên tiến ngành giáo dục và học sinh giỏi quốc gia lớp 12

VPVB - 24/06/2020, 18:23 GMT+7 | Giáo dục
Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng Danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” cho đồng chí Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT và đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc.Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng Danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” cho đồng chí Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT và đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc.

Trong những năm qua, các phong trào thi đua của ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên được diễn ra thường xuyên, sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ của ngành, các sự kiện chính trị diễn ra trong năm. Trọng tâm thi đua là "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", "Cán bộ, công chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”.

Bên cạnh đó, các phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", "Thái Nguyên chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" cũng được triển khai mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả.

Đồng chí Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua của ngành giáo dục giai đoạn 2015-2020

Từ các phong trào đó, trong 5 năm qua, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã công nhận trên 10.314 danh hiệu Lao động tiên tiến, 1.693 danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 1.137 danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cho các đơn vị trực thuộc Sở; tặng giấy khen cho 369 tập thể và 623 cá nhân; UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT tặng 369 Bằng khen cho các tập thể và 1.428 cá nhân.

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm học 2019-2020, Thái Nguyên đạt được 44 giải với các môn thi: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp và Tiếng Trung (trong đó: 05 giải nhì, 17 giải ba và 22 giải khuyến khích).

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã công bố các quyết định khen thưởng điển hình tiên tiến 5 năm và trao Cờ thi đua của Chính phủ cho trường THPT Gang Thép; trao danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh; trao Giấy khen cho 73 tập thể và đại diện 18/105 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua của ngành giáo dục giai đoạn 2016-2020; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 44 học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm họ 2019-2020 và 36 giáo viên có học sinh đạt giải.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công ty Sam Sung đã trao kinh phí tài trợ cho các học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia lần này.

Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên trao Bằng khen và học bổng cho các em đạt giải kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 THPT quốc gia năm học 2019-2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị trong năm học 2019-2020, ngành giáo dục cần tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tổ chức ôn tập tốt cho học sinh để nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp THPT.

 Trong thời gian tới, ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí công tác thi đua khen thưởng trong toàn ngành. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện và biểu dương kịp thời và nhân rộng các điển hình tiên tiến…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm