Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tiền Giang: Làm rõ thông tin quyên góp cả tiền phụ cấp giáo viên

Quốc Ngữ - 10/03/2020, 14:10 GMT+7 | Kết nối
Hỗ trợ xây nhà cho người nghèo là chủ trương nhân văn. Ảnh minh họa/INTHỗ trợ xây nhà cho người nghèo là chủ trương nhân văn. Ảnh minh họa/INT

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện Gò Công Tây có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc với nội dung: “Tiếp tục thực hiện kế hoạch của UBND huyện, cán bộ, công chức, viên chức đóng góp 2 ngày lương kể cả phụ cấp, thời điểm vận động trong tháng 3/2020 để đảm bảo nguồn quỹ hỗ trợ xây dựng…”.

Sau khi Phòng GD&ĐT có văn bản vận động, nhiều giáo viên cho biết văn bản của UBND huyện và Phòng GD&ĐT không thống nhất. Cụ thể là văn bản của UBND huyện chỉ vận động ủng hộ “2 ngày lương”. Trong khi văn bản của Phòng GD&ĐT vận động ủng hộ “2 ngày lương kể cả phụ cấp”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang cho biết: Đây là cuộc vận động của huyện và tất cả các đơn vị cùng triển khai thực hiện. Vì là văn bản kêu gọi chung nên huyện kêu gọi ủng hộ 2 ngày lương. Trong khi ngành Giáo dục, giáo viên ngoài lương còn có các khoản phụ cấp (chức vụ, thâm niên, thu hút, đứng lớp…) nên thầy cô giáo có chút băn khoăn.

Theo ông Oanh, việc vận động này nhằm mục đích an sinh xã hội, vận động mọi người cùng chung tay hỗ trợ người nghèo. Ngành Giáo dục huyện Gò Công Tây có thể căn cứ trên cơ sở tiền lương/ngày của cán bộ, giáo viên để vận động. Nếu ai có khả năng đóng góp nhiều thì rất quý.

Thông tin từ UBND huyện Gò Công Tây, chủ trương của huyện là chỉ quyên góp 2 ngày lương, và những khoản phụ cấp nào trả theo lương (phụ cấp chức vụ), không có việc quyên góp cả khoản tiền phụ cấp thâm niên, phụ cấp đứng lớp của giáo viên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm