Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TP.HCM: Đình chỉ 9 tháng đối với cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép

Tiến Vượng - 30/06/2020, 22:42 GMT+7 | Pháp luật
Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada vừa bị UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt và đóng cửa hoạt động (Ảnh:IT)  Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada vừa bị UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt và đóng cửa hoạt động (Ảnh:IT)

Theo đó, chi nhánh Thẩm mỹ viện Hasu Beauty (quận 3, TP.HCM), thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada có đăng ký hoạt động là phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt; nhưng thực tế, cơ sở này đã và đang thực hiện các dịch vụ như: công nghệ giảm béo, triệt lông, nâng cơ trẻ hoá, khắc phục nám, khắc phục thâm, trị sẹo lồi, xóa hình xăm… Thậm chí, cả phẫu thuật xâm lấn như: nâng ngực, treo ngực sa trễ, thu quầng vú, …

Sau khi kiểm tra, Sở Y tế  TP.HCM đã tham mưu UBND TP.HCM ban hành quyết định xử phạt hành chính 120 triệu đồng đối với Thẩm mỹ viện Hasu Beauty, vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng được quy định tại Điểm b Khoản 7 Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên các chi nhánh của hệ thống thẩm mỹ viện Nevada bị xử phạt. Vào tháng 2/2020, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt chi nhánh Thẩm mỹ viện Nevada (quận 1, TP.HCM), thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada 30 triệu đồng, vì đã có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Cơ sở Thẩm mỹ Venus vừa bị xử phạt và bị đình chỉ hoạt động 9 tháng (Ảnh: IT)

Ngoài ra, hàng loạt cơ sở thẩm mỹ khác trên địa bàn cũng bị thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt. Đơn cử, xử phạt 85 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Quyết (chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ Venus – chăm sóc da tại số 2B - 2C Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3), vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động

Đơn vị này còn kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt, mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Sở Y tế TP.HCM đã đình chỉ hoạt động của Thẩm mỹ viện Venus trong thời hạn 9 tháng; buộc tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Xử phạt 40 triệu đồng đối với bác sĩ thẩm mỹ Đinh Viết Hưng ( phường 13, quận 6), vì hành nghề đang trong thời gian bị đình chỉ hành nghề và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 6 tháng.

Xử phạt 40 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Huyền Trang (nhân viên tư vấn) tại phường Đa Kao, quận 1, vì hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Xử phạt 23/52 triệu đồng đối với Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Thăng Long (Phòng khám đa khoa) tại địa chỉ 575 đường Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP.HCM vì Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty TNHH DR Huệ (Phòng khám chuyên khoa da liễu) tại địa chỉ 278/8 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM. Vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định và Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Ngoài ra, từ 1/ 6 đến 27/6 Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với  17 đơn vị  kinh doanh trong lĩnh vực Dược - Mỹ phẩm. 

Đơn cử, xử phạt 45 triệu đồng đối với Công ty TNHH Rosemar France - 716/58 Tân Kỳ Tân Quý phường Bình Hưng Hòa quận Bình. Vi phạm về Nhãn ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm- Buộc tiêu hủy mỹ phẩm.

Xử phạt 30 triệu đồng đối với Công ty cổ phần dược phẩm Pharmacity- nhà thuốc Pharmacity 200, B2-1D tầng hầm 2 tháp T4 số 01 đường 104-BTT khu phố 3 phường Bình Trưng Tây quận 2. Vi phạm về Bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng.

Xử phạt 115 triệu đồng đối với Công ty TNHH TM DV XNK Midan số 58/12 đường TTN06 phường Tân Thới Nhất quận 12. Vi phạm về, Sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về "thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm" của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận. Nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật...


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm