Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tuyên Quang: Quan tâm công tác phát triển đảng viên từ học sinh xuất sắc

VPVB - 30/06/2020, 20:46 GMT+7 | Kết nối
Đảng viên mới tuyên thệĐảng viên mới tuyên thệ

Đây là những học sinh có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống tốt, có năng lực học tập, đạt nhiều thành tích cao, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, được quần chúng tín nhiệm.

Là một trong những đảng viên mới được kết nạp, Khổng Phương Thảo, học sinh lớp 12 chuyên Ngữ văn cho biết: Em cảm thấy xúc động, tự hào vì được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời cũng thấy rõ trách nhiệm của người đảng viên trẻ trước tập thể và các bạn cùng trường. 

Nhà Thảo ở xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, em phải thuê nhà trọ ở gần trường để đi học, trong suốt 3 năm học Thảo luôn cố gắng, nỗ lực học tập và rèn luyện. Tích cực tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, Thảo đã đạt nhiều kết quả. Năm học 2017-2018 đoạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 10 môn Ngữ văn, Huy chương Đồng môn Ngữ văn lớp 10 Trại hè Hùng Vương năm 2018 tại Sơn La. Năm học 2018-2019 đoạt giải Nhì môn Ngữ văn kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11. Năm học 2019-2020 đoạt giải Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn 12 và đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia môn Ngữ văn.

Cùng vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng lần này còn có Nguyễn Thị Quỳnh Anh và Ứng Nguyễn Thảo Hằng. Đây là 2 học sinh lớp chuyên Toán nhưng say mê môn Sinh học và cũng đã đoạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi.

 Các đảng viên mới kết nạp: Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Ứng Nguyễn Thảo Hằng, Khổng Phương Thảo (Từ trái sang phải)

Em Ứng Nguyễn Thảo Hằng từng đoạt giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 10 môn Sinh học, huy chương Vàng và huy chương Đồng Trại hè Hùng Vương, huy chương Bạc kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng Bằng Bắc Bộ, giải Nhì và giải Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11, 12; giải khuyến khích Cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia lớp 12 THPT môn Sinh học.

Cũng giống như em Hằng, em Nguyễn Thị Quỳnh Anh cũng từng đoạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học lớp 10 và 2 lần đoạt giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học; giải Nhì cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay năm 2019; Huy chương Bạc môn Sinh học lớp 11 kỳ thi học sinh giỏi các trường chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ năm 2019; Huy chương đồng môn Sinh học Trại hè Hùng Vương năm 2019. Năm học 2019-2020, đoạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học lớp 12 và giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia môn Sinh học.

Với những thành tích nổi bật của các em học sinh Trường THPT Chuyên Tuyên Quang, từ năm 2015 đến nay nhà trường đã kết nạp 24 học sinh xuất sắc vào Đảng Cộng sản Việt Nam góp vào sự vững mạnh của đội ngũ Đảng viên là tri thức trẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm